Logo biivn
en gb flag

EN

Cwicly – bộ công cụ hoàn hảo xây dựng website WordPress

/

04/23/2023

WordPressVN

Chia sẻ bài viết:

Sau một thời gian khá dài (khoảng 4 năm) loay hoay tìm kiếm một theme hoàn hảo để bắt đầu công cuộc xây dựng website trên nền tảng WordPress thì cuối cùng mình đã chọn và gắn bó với Cwicly. Đây là bộ công cụ cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn có thể tự thiết kế và tinh chỉnh bố cục website theo ý thích. Ở bài viết này Bii sẽ đánh giá review chi tiết trải nghiệm Cwicly sau gần 1 năm sử dụng để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về bộ công cụ này.

Cwicly là bộ công cụ mạnh mẽ giúp bạn tùy chỉnh mọi thứ trong WordPress

Cwicly là bộ công cụ mạnh mẽ giúp bạn tùy chỉnh mọi thứ trong WordPress

Giới thiệu về Cwicly

Cwicly là bộ công cụ giúp bạn tùy chỉnh website dựa trên lõi Gutenberg, đây là bộ công cụ được tối ưu hóa toàn diện cho chủ đề khối mặc định của WordPress. Có thể xem Cwicly là bộ công cụ kết hợp giữa trinhf tạo trang và Gutenberg khi nó kế thừa những tính năng khá giống với các trình tạo trang Elementor như Navigator và Oxi về khả năng làm việc dựa với các khối thông qua Class.

Bộ công cụ bao Cwicly bao gồm Theme chuyên biệt đi kèm với plugin khối của Cwicly. Ngoài ra trong gói Cwicly đã được tích hợp sẵn phiên bản ACF Pro giúp bạn làm việc với khối nội dung động một cách hiệu quả nhất, rất phù hợp với những người thường xuyên làm việc với nội dung động trên website.

Tác giả Cwicly

Người sáng lập ra Cwicly là Louis – Alexander Désiré. Anh ấy là một cao thủ về lĩnh vực WordPress đã mất khá nhiều năm tìm tòi và phát triển ra bộ công cụ này nhằm mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, với mã sạch, gọn và nhẹ sẽ giúp bạn có thể thiết kế tùy chỉnh giao diện website theo phong cách hoàn toàn tự do của riêng mình.

Đội ngũ Cwicly hoạt động rất sôi nổi và hỗ trợ khá nhiệt tình, một điểm mạnh của Cwicly đó là ứng dụng liên tục tung ra các bản cập nhập tính năng, sữa lỗi, đây là bộ công cụ cập nhập với tần suất nhiều nhất mà Bii từng sử dụng.

Giá thành sản phẩm

Cwicly không có phiên bản miễn phí, hiện tại hãng đang cung cấp 3 gói đó là:

 • Gói cơ bản áp dụng cho 3 website với giá 49 Euro/năm ⇔ 1.270.000đ
 • Gói Pro áp dụng cho 10 website với giá 99 Euro/năm ⇔ 2.560.000đ
 • Gói Expert áp dụng cho 1000 website với giá 199 Euro/năm ⇔ 5.140.000đ
Giá thành hiện tại Cwicly đang cung cấp

Giá thành hiện tại Cwicly đang cung cấp

Cwicly dành cho ai?

 1. Thiết kế website WordPress mà không muốn sử dụng trình tạo trang như DIVI, Elementor
 2. Muốn tạo ra được nhiều bố cục, cấu trúc website theo phong cách độc đáo của riêng bản thân
 3. Có thời gian học và thực hành, đây không phải là một plugin dễ sử dụng như các plugin khối cho Gutenberg khác (Spectra, Kadence…)
 4. Bạn yêu thích Gutenberg giống như mình

Và không dành cho

 1. Muốn đơn giản hóa việc thiết kế website dựa trên những mẫu có sẵn, những tính năng mà Theme đã cấu hình định sẵn
 2. Đây không phải là bộ công cụ miễn phí, vì vậy sẽ không phù hợp với những bạn chỉ muốn sử dụng những plugin miễn phí để tùy chỉnh website
 3. Không có thời gian và không có khả năng tự học, làm quen với các tính năng, đây là một bộ công cụ rất giàu tính năng và để làm chủ được nó bạn cần phải dành khá nhiều thời gian cho nó

Để nắm rõ ưu, nhược điểm chi tiết của sản phẩm chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin chuyên sâu về bộ công cụ này ở ngay bên dưới.

Xem thêm: tăng tốc website WordPress với Accelerator

Ưu nhược điểm của Cwicly

Đây là bộ công cụ mới xuất hiện trên thị trường chỉ khoảng 2 năm đổ lại. Có thể xem Cwicly là một hiện tượng mới nổi lên cho WordPress. Sau quá trình học hỏi và tự học của bản thân đến nay khoảng gần 1 năm làm việc với nó Bii đưa ra nhận định đánh giá trên ý kiến cá nhân như sau:

Ưu điểm Cwicly

 • Mã gọn, sạch và cực kì nhẹ vì dựa trên lõi Gutenberg cho tốc độ trải nghiệm tốt nhất.
 • Tích hợp sẵn ACF Pro và Cwicly được thiết kế để làm việc hoàn toàn chuyên sâu với Dynamic content.
 •  Tùy chỉnh website toàn diện, phù hợp với yêu cầu thiết kế website mà không bị giới hạn như hầu hết các Theme trên thị trường.
 • Vì làm việc với lõi Gutenberg nên Cwicly cho tốc độ và hiệu suất tốt hơn khá nhiều so với các trình tạo trang như Elementor, WPBakery…
 • Loại bỏ được nhiều plugin không cần thiết khác để tối ưu hiệu suất tốc độ tải trang

Nhược điểm Cwicly

 • Tốn nhiều thời gian để học và làm chủ được bộ công cụ này. Cwicly khó sử dụng hơn các khối block Gutenberg (Kadence, Spectra, Stackable….)
 • Bạn phải thiết kế website từ đầu, không có các tính năng được thiết lập sẵn, tất cả mọi thứ tùy chỉnh bạn cần phải tự làm.
 • Hơi khó tiếp cận cho người mới bắt đầu làm quen với WordPress
 • Không có phiên bản miễn phí

Xem thêm: đánh giá RankMath – plugin SEO tốt nhất cho website WordPress

Nhận xét đánh giá trải nghiệm

Sau quá trình gần 1 năm làm việc với bộ công cụ này, mình sẽ đưa ra những nhận xét dựa trên trải nghiệm thực tế. Đây là nhận xét chủ quan từ cá nhân mình là một người không biết gì về code, Css, Js…

Giao diện làm việc

Cwicly có một giao diện làm việc khá phức tạp và đầy đủ các chức năng, điều này có thể khiến người dùng mới hoặc chưa quen gặp khó khăn trong việc sử dụng ban đầu. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và trở nên quen thuộc với phần mềm này, bạn sẽ nhận ra rằng giao diện của Cwicly có rất nhiều tùy chọn tùy biến hơn so với những trình tạo trang khác.

Có 1 điều mình thích ở Cwicly là nó có thanh điều hướng riêng. Bạn có thể thao tác thực hiện các lệnh như copy khối, nhân bản, ẩn….cực kì đơn giản. Thanh điều hướng này hoạt động tốt và hiệu quả hơn so với thanh điều hướng mặc định của Gutenberg.

Giao diện làm việc với Cwicly khá tương đồng với trình tạo trang

Giao diện làm việc với Cwicly khá tương đồng với trình tạo trang

Danh sách khối block

Cwicly hiện tại cung cấp hơn 30 khối block giúp bạn tùy biến chuyên sâu và tối ưu được gần như là mọi thứ ở trên website theo ý muốn (bố cục, font chữ, kích thước, màu sắc toàn cầu….). Ngoài ra hầu hết cách khối đều làm việc tương thích gần như 100% với Dynamic content, rất phù hợp cho những website muốn xây dựng nội dung động.

Danh sách các khối hiện tại đang cung cấp đó là:

 • Columns: Giúp bạn tạo cột, phân chia cấu trúc theo cột
 • Section: Tạo một vùng riêng biệt để chứa bao quát hầu hết các khối khác. Có thể hiểu đơn giản Section là kho chứa tất cả vật dụng
 • Heading: Khối giúp tạo các thẻ heading cho website, giúp đánh dấu cấu trúc website, tăng điểm SEO và trải nghiệm người dùng
 • Paragraph: tạo văn bản tương tự như khối văn bản gốc của Gutenberg, tuy nhiên bạn sẽ tùy biến và tinh chỉnh được nhiều lựa chọn hơn so với khối văn bản gốc Gutenberg cung cấp
 • Image: Khối hình ảnh, giúp bạn chèn hình ảnh vào cho website, với nhiều chức năng chỉnh sửa nâng cao so với Gutenberg.
 • Button: Khối giúp thêm nút kêu gọi hành động vào cho bài viết, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng lượt tương tác click
 • Accordions, accordion: Khối này giúp bạn tạo ra các đoạn thu gọn, nội dung sẽ được bật ra mỗi khi click vào, hay áp dụng cho FAQ câu hỏi thường gặp
 • Tab Contents, Tab List: giúp bạn tạo các thẻ tab cho nội dung, thu gọn cấu trúc bố cục nhìn gọn và thân thiện hơn
 • Icon: thêm biểu tượng vào trong bài viết
 • Video: khối giúp bạn chèn video lên hosting hoặc lên nền tảng thứ 3 như Youtube
 • List: tạo danh sách và hiển thị nó theo yêu cầu (Bii đã tạo ra danh sách bài các khối Cwicly mà bạn đang thấy chính là nhờ khối List)
 • Slider: hỗ trợ trình chiếu hình ảnh cho bài viết
 • Gallery: thư viện hình ảnh, giúp bạn tải lên album 1 tập hình ảnh và hiển thị nó dưới nhiều bố cục theo ý
 • Modal: nó chính là Popup, sẽ được bật ra khi có điều kiện nhất định được hoạt động
 • Menu: khối giúp bạn thêm Menu từ trình chỉnh sửa WordPress cho giao diện gốc
 • Div: chức năng gần tương tự như khối Section, dùng để bao bọc lấy nội dung bên trong
 • Maps: hiển thị bản đồ vị trí địa lý lên website, bài viết
 • Swatch: áp dụng cho website bán hàng thương mại điện tử thông qua plugin Woocommerce, hỗ trợ tạo các biến thể cho sản phẩm
 • Input: khối hỗ trợ nhập dữ liệu, email, thông tin người dùng, nhập số lượng hàng hóa giúp bạn thu thập thông tin khách hàng hiệu quả hơn
 • Fragment: đây là một mảnh ghép riêng biệt có thể sử dụng nhiều lần cho nhiều dạng cấu trúc
 • Filter: khối bộ lọc áp dụng cho việc lọc sản phẩm, bài viết, danh mục….
 • Query: khối truy vấn giúp bạn tạo các truy vấn tìm kiếm thông qua nhiều hình thức (thẻ tag, meta, taxonomy, Date…)
 • Repeater: Cwicly tương thích hoàn hảo với ACF Pro, giúp bạn tạo ra truy vấn Repeater nâng cao
 • Taxonomy Terms: tạo ra các dạng tùy chỉnh cho bài viết, chuyên mục lưu trữ
 • Popover: tương tự như khối Modal, giúp bạn tạo mega menu, làm cách đoạn chú thích nhỏ
 • Styler: giúp bạn thay đổi kiểu cách màu sắc, phông nền, font chữ…cho bất kì phần tử nào trên trang

Nhìn chung khối cwicly cung cấp khá đầy đủ có thể đáp ứng > 90% yêu cầu của mình trong quá trình tùy chỉnh website

Forum rất sôi nổi, đông đảo thành viên và sự hỗ trợ tốt từ Cwicly team

Forum rất sôi nổi, đông đảo thành viên và sự hỗ trợ tốt từ Cwicly team

Khả năng tương thích

Đây là bộ công cụ chuyên dụng dành cho Gutenberg, nó tương thích hoàn hảo với Gutenberg, trước khi sử dụng Cwicly Bii đã sử dụng qua khá nhiều plugin khối của bên thứ 3 khác như Kadence, The Plus add on, Stackable…Tuy nhiên có 1 điểm chung giữa các khối này đó là đôi khi vẫn xảy ra tình trạng lỗi hiển thị trên giao diện người dùng (bể font, bể cấu trúc layout…)

Ngoài ra đây là ưu điểm và cũng có thể là hạn chế của Cwicly đó là muốn sử dụng khối Cwicly bạn chỉ có thể làm việc với chủ đề gốc Cwicly cung cấp, điều này giúp cho khả năng tương thích giữa các khối, khả năng hiển thị trên nhiều giao diện là tốt nhất, tuy nhiên nhược điểm như mình đã nói đó là Cwicly không hỗ trợ làm việc trên các Theme khác (bạn không thể sử dụng Theme Flatsome, Kadence, Blocksy… và cài đặt Cwicly)

Độ ổn định và hiệu suất thực tế

Lý do chính Bii quyết định sử dụng Cwicly để thay thế tất cả các trình tạo trang và các khối của bên thứ 3 khác dành cho Gutenberg đó là Cwicly là một khối thống nhất làm 1, bạn sẽ không phải sử dụng theme và plugin khối của nhiều bên khác nhau → độ ổn định và trải nghiệm trên trang web luôn ở mức tốt nhất

Hiệu suất và tốc độ tải thực của website xây dựng với Cwicly là rất tốt, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên website này. Vì Bii sử dụng Cwicly để xây toàn bộ cấu trúc cho website https://biiviet.com

Dễ dàng tối ưu và mang lại điểm số cao trên công cụ kiểm tra Google

Dễ dàng tối ưu và mang lại điểm số cao trên công cụ kiểm tra Google

Giá thành so với chất lượng mang lại

 • 49 Euro/năm khoảng 1.270.000đ/năm cho 3 website, trung bình mỗi 1 website khoảng 16 Euro ⇔ 425.000đ/website/năm. Đây là mức giá khá phù hợp không đắt so với hầu hết Theme đang đươc bán trên thị trường

  Cụ thể có thể so với những Theme đang được bán trên Themeforest có giá trung bình từ 49 – 69$. Tương tự bạn bỏ ra 59$/năm để sở trình tạo trang như hữu Elementor Pro

  Ngoài ra khi mua Cwicly bạn được tặng kèm thêm ACF Pro miễn phí, đây là plugin nâng cao giúp bạn làm việc với Dynamic content rất tốt cho website.
 • Đánh giá tổng thể của Bii là với mức giá như hiện tại của Cwicly tương đối rẻ và khá xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Câu hỏi thường gặp về Cwicly

Cwicly có miễn phí không?

Không, đây là bộ công cụ cao cấp dành cho WordPress làm việc với lõi Gutenberg, hiện tại đang có 3 mức giá là 49 Euro, 99 Euro và 199 Euro

Cwicly khác với trình tạo trang (Elementor chẳng hạn) như thế nào?

Cwicly làm việc dựa trên kiến trúc lõi của WordPress là Gutenberg, trong khi trình tạo trang là một ứng dụng thứ 3 can thiệp từ bên ngoài vào website, về cơ bản thì trải nghiệm tốc độ và hiệu suất thực tế của Cwicly tốt hơn so với các trình tạo trang. Xem đánh giá thực tế Cwicly tại đây

Khi nào nên sử dụng Cwicly?

Bạn nên cân nhắc sử dụng Cwicly khi:

1 – Bạn yêu thích Gutenberg vì Cwicly tương thích hoàn toàn với nó
2 – Bạn không muốn sử dụng trình tạo trang
3 – Bạn muốn hiệu suất website tốt và ổn định

Nếu bạn là một người tín đồ của Gutenberg và mong muốn sử dụng nó trong quá trình thiết kế và tùy chỉnh trang web, thì bộ công cụ này là lựa chọn tuyệt vời để bạn khám phá. Và để thành thạo hoàn toàn bộ công cụ này, bạn cũng cần phải dành thời gian đầu tư vào việc tìm hiểu và sử dụng nó một cách thành thạo.

Với nhiều tính năng và khả năng tùy chỉnh linh hoạt, bộ công cụ Gutenberg không chỉ giúp bạn tạo ra các trang web đẹp và chuyên nghiệp, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc của mình. Hãy thử sử dụng bộ công cụ này và khám phá thêm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại cho bạn!

Bii Nguyễn

Chào mọi người, mình là Bii Nguyễn – là người sáng lập ra website này, website được tạo ra với mong muốn lan tỏa kiến thức hữu ích đến tất cả mọi người

Sản phẩm trong bài viết

Bộ công cụ Cwicly

Nội dung bài viết

Chia sẻ

Logo biivn

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing. Biiviet.com là blog chia sẻ kiến thức xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền thông qua website, mạng xã hội. Tất cả kiến thức đều miễn phí và dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân

© 2023 Biiviet.com | All rights reserved